Home Chữ ký số Hướng dẫn đăng ký chữ ký số với cơ quan Thuế qua mạng

Hướng dẫn đăng ký chữ ký số với cơ quan Thuế qua mạng

by Như Ý

Hiện nay, chữ ký số là hình thức giao dịch điện tử văn minh, hiện đại nhất và có xu hướng ngày càng phát triển tại Việt Nam. Bạn không cần phải gửi dữ liệu qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp cho các cơ quan thuế. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thủ tục đăng ký chữ ký số kê khai thuế, tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký chữ ký số qua mạng: 

Sau khi đã có USB token, bạn nên cài đặt chữ ký số và phần mềm kê khai Thuế qua mạng. Bằng cách:

Bước 1: 

  • Đầu tiên, bạn cắm USB Token (USB token là một dạng thiết bị phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật, USB token cũng dùng để lưu trữ khóa bí mật của khách hàng, ký điện tử các giao dịch qua mạng với cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử,…)
  • Tiếp theo, vào thư mục My Computer mở ổ đĩa CD drive của USB Token có tên nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số của bạn. Click vào đó sẽ hiện ra file Set up.

Sau đó lựa chọn ngôn ngữ và chạy setup.exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 2:

Cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK:

Để kê khai Thuế qua mạng nhanh và thuận tiện nhất, bạn cần cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính.

Tải phần mềm HTKK, bạn có thể vào link kekhaithue.gdt.gov.vn để cập nhật phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt phần mềm HTKK lên máy tính của bạn

Bước 3: 

Chú ý: Trong bước này, bạn chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Đây là tài khoản dùng để kê khai Thuế qua mạng trên hệ thống website của cơ quan Thuế. Nếu đã đăng ký tài khoản, bỏ qua bước này).

  • Cắm USB token vào máy tính, laptop
  • Mở trình duyệt vào mạng như Google Chrome, Cốc Cốc,….
  • Truy cập vào website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn nhấn vào phần ĐĂNG KÝ ở góc bên phải
  • Lập tờ khai đăng ký nộp hồ sơ thuế qua mạng bằng cách điền các thông tin cần thiết mà trang yêu cầu của doanh nghiệp, yêu cầu các thông tin đăng nhập tuyệt đối chính xác, không sai sót: Mã số Thuế, Điện thoại, Email. Sau khi điền xong các thông tin thì ấn TIẾP TỤC

Màn hình sẽ hiện ra các thông tin mà bạn thiết lập trước đó. Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu thông tin có sai sót, bạn chọn “Sửa lại” để điều chỉnh. Nếu thông tin đã chính xác, bạn chọn “Ký điện tử”.

Sau khi bấm GỬI ĐĂNG KÝ, bạn sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu do tổng cục Thuế gửi về. Tài khoản kê khai Thuế qua mạng sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đăng ký ở trên.

Đăng ký chữ ký số cá nhân

Nếu bạn không phải là tổ chức/doanh nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng chữ ký số dành cho cá nhân nhằm kê khai thu nhập cá nhân, Internet banking, Mobile banking, xuất nhập kho, giao dịch chứng khoán, các văn bản điện tử như: PDF, Word, Excel, Outlook,…Dưới đây là bảng giá đăng ký chữ ký số mới nhất.

Bảng giá chữ ký số Viettel-CA

Bảng giá chữ ký số BKAV-CA

 Vui lòng liên hệ Hotline: 1900 5858 76 hoặc đăng ký ngay tại đây:

Xem thêm:
Chữ ký số bị khóa. Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng
Tất cả những điều cần biết về chữ ký điện tử

You may also like