Home Chữ ký số Những lợi ích về chữ ký số so với chữ ký tay

Những lợi ích về chữ ký số so với chữ ký tay

by Luan Pham

Chữ ký số có những ưu điểm vượt trội đem lại sự tiện ích, linh động cho người sử dụng mà chữ ký tay khó mà có được. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cụ thể lợi ích của chữ ký số mà nó mang lại để mọi người có được lựa chọn phù hợp nhất, tránh bị lạc hậu trong công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng như hiện nay.

Chữ ký số khác gì chữ ký tay?

Chữ ký truyền thống (chữ ký tay) có khá nhiều bất cập, nhất là đối với các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng chữ ký thường xuyên, liên tục:

  • Tốn công sức: in ấn văn bản, ký tay, chuyển tiếp ký,…
  • Tốn thời gian: khi ký hàng loạt văn bản, hợp đồng, hóa đơn, thời gian chờ đợi chuyển tiếp.
  • Dễ giả mạo: dễ bị bắt chước, không có tính xác thực cao.
chữ ký tay

Nếu chữ ký truyền thống dễ dàng bị giả mạo thì đối với Chữ ký số không bao giờ bị giả mạo vì không thể tạo ra được chữ ký tương tự như chữ ký số trước đó.Chữ ký số có thể ký mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet trong khi chữ ký tay phải ký trực tiếp.Thời gian xử lý văn bản nhanh hơn và ít rủi ro hơn khi sử dụng chữ ký thông thường.

Lợi ích của chữ ký số so với chữ ký truyền thống

Lợi ích của chữ ký số so với chữ ký truyền thống

– Tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình xác nhận văn bản: Thay vì phải luân chuyển văn bản và thực hiện ký tay, các bên giao dịch có thể ký số một cách nhanh chóng, chính xác.

– Tăng tính trách nhiệm của các bên trên nội dung đã ký: chữ ký số đã góp phần hạn chế tối đa nạn làm giả chữ ký và gian lận thủ tục hành chính. Chữ ký số cũng đem lại sự minh bạch hơn trong việc xác nhận quyền và trách nhiệm mỗi bên trong nội dung văn bản ký xác nhận.

– Đảm bảo sự toàn vẹn nội dung dữ liệu được ký: việc ký số giúp xác nhận nội dung giao dịch số, nhờ đó đem lại sự tin tưởng cho các bên tham gia giao dịch vì nội dung dữ liệu đã ký không thể sửa đổi.

– Ký được mọi lúc, mọi nơi: hiện nay trên thị trường có 3 loại chữ ký số thông dụng: Chữ ký số USB Token, chữ ký số tích hợp vào Sim và chữ ký số online. Tùy theo nhu cầu công việc mà người sử dụng có thể lựa chọn loại chữ ký số phù hợp. Việc ký trở nên đơn giản và có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi nhờ vào tính linh động của chữ ký số.

Như vậy, để sở hữu và sử dụng chữ chữ ký số thì mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Bảng giá chữ ký số Viettel-CA

Bảng giá chữ ký số BKAV-CA

 Vui lòng liên hệ Hotline: 1900 5858 76 hoặc đăng ký ngay tại đây:

You may also like