Home Du lịchĐiểm tham quan Địa điểm check in Sài Gòn, những nơi không thể bỏ qua (Phần 2)

Địa điểm check in Sài Gòn, những nơi không thể bỏ qua (Phần 2)

by Luan Pham

phần 1, bạn đã biết đến Thảo Cầm Viên, Bảo tàng lịch sử TP HCM,…Hôm nay, chúng mình sẽ bật mí thêm những địa điểm check in Sài Gòn tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua, Let’s go!

Chùa Bửu Long

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9

Giờ mở cửa: luôn mở suốt 24 giờ

Nằm trên một ngọn đồi phía tây song Đồng Nai, chùa Bửu Long cách trung tâm thành phố khoảng 20km ( còn có tên là thiền viện Tổ Đình Bửu Long). Nhiều người dân xung quanh đều gọi đây là chùa Thái Lan vì có kiến trúc tiêu biểu kết hợp giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn.

Chùa Bửu Long

Chùa được xây dựng theo lối cung điện với màu trắng chủ đạo, cùng màu vàng rực rỡ ở phần chóp của kiến trúc tinh tế chùa Thái Lan. Chẳng cần du lịch đến Thái Lan, chùa Bửu Long sẽ là địa điểm check-in sống ảo “cực chất”.

Chùa Bửu Long

Một số hình ảnh được các bạn trẻ check-in tại Chùa:

Chùa Bửu Long

@catcat

Chùa Bửu Long

@daoanhvu

Chùa Bửu Long

@hoanglong

Chùa Vạn Phật

Địa chỉ: 66/14 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5

Đúng như tên gọi, chùa có hơn 10.000 tượng Phật lớn nhỏ và được xếp vào hàng kỷ lục tại Việt Nam. Những bức tượng được bài trí khắp các tầng, tráng lệ nhất là Chánh điện (còn gọi là Đại điện Quang Minh), công trình quy tụ cả tượng nhỏ lẫn tượng lớn như: Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Phổ Hiền…

Chùa Vạn Phật

Chùa Vạn Phật  (quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh ) hay còn gọi là chùa Phật quang Đại Tòng Lâm là ngôi chùa đặc trưng cho phong cách kiến trúc những ngôi chùa của văn hóa Trung Hoa và là một Địa điểm check in không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Chùa Vạn Phật

Xung quanh những tượng Phật lớn là 10.000 tượng nhỏ, được đặt tương ứng trên tường của Đại điện Quang Minh. Ghé ngay Sài Gòn thì đừng quên check-in tại chùa bạn nhé!

Chùa Vạn Phật

Phù Châu Miếu

Địa chỉ: 173/36/7B11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Giá vé đò: 10.000 đồng/khứ hồi

Phù Châu Miếu

Miếu Phù Châu trên sông Vàm Thuật (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) là một trong những công trình tín ngưỡng độc đáo ở Việt Nam được bao quanh 4 bề là nước. Để sang được miếu, khách phải đi đò với giá 10.000 đồng một chuyến. Do địa thế đặc biệt giữa lòng sông nên miếu thường được người dân gọi là Miếu Nổi.

Phù Châu Miếu

Dù địa thế khó đi nhưng Miếu Nổi thu hút khách từ khắp nơi đến du lịch thưởng ngoạn, thắp hương cầu Đến đây, bạn có thể cầu an, tiền tài, sức khỏe… Nhưng người dân địa phương ở đây cho biết nơi đây linh nhất là cầu duyên. Vừa cầu an lại còn tha hồ chụp choẹt sống ảo !!!

Phù Châu Miếu

@vtngkhangg

Phù Châu Miếu

@trang

Nắm trong tay ứng dụng gannha.com, bạn có thể biết được địa điểm tham quan nào gần mình nhất. Tận dụng ngay ứng dụng, bạn hoàn toàn dễ dàng trải nghiệm và khám phá nhiều nơi thú vị.

Ngoài ra, bạn còn theo dõi các chương trình khuyến mãi và thông tin tại địa điểm đó. Hãy tham khảo thêm Điểm tham quan khác, chúc bạn có chuyến đi thật đáng nhớ tại Sài Gòn nhé!

You may also like