Home Du lịch Những hình ảnh đẹp Sài Gòn chụp từ trên cao đang “hot” trên mạng xã hội

Những hình ảnh đẹp Sài Gòn chụp từ trên cao đang “hot” trên mạng xã hội

by Luan Pham

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một Sài Gòn mới lạ từ góc chụp trên cao chưa? Những hình ảnh đẹp Sài Gòn dưới đây sẽ mang đến bạn góc nhìn thật khác về một Sài Gòn lạ mà quen. Bộ ảnh được thể hiện qua nét ảnh của tác giả Lê Nguyễn Phát, mang lại góc nhìn khác về thành phố nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam.

Sài Gòn nhìn từ trên cao sẽ như thế nào nhỉ? Cùng ngắm xem bộ album “Sài Gòn bay cao” và bạn đoán được bao nhiêu địa điểm trong đây?

Thay vì hình ảnh chụp chính diện đã quá đỗi bình thường, thì những khía cạnh chụp từ trên cao xuống mới thấy rõ thành phố này “gói gọn” trong một nét đẹp độc đáo, vừa lạ vừa quen mà không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Anh Phát (quận Bình Thạnh, TP.HCM) – người thực hiện bộ ảnh chụp TP.HCM từ trên cao cho biết ý tưởng bắt đầu vào khoảng tháng 10/2019. “Mình tập bay vài lần ở gần nhà rồi đến những nơi khác quanh TP.HCM . Mình thấy nhiều nơi quen thuộc nhưng khi nhìn từ trên cao xuống rất lạ và thú vị nên muốn chia sẻ cho bạn bè, đặc biệt là người dân ở TP.HCM thân thương biết để thêm yêu về thành phố hơn”, anh Phát nói.

Bức ảnh Hồ Con Rùa (Quận 3) – địa điểm quen thuộc tập trung ăn vặt, cà phê của nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Tác giả muốn nhấn mạnh những đường cong của lối đi trên mặt hồ và hàng cây xanh xung quanh hồ.

Thời gian để hoàn thành bộ ảnh này mất khoảng 6 tháng, từ tháng 10 năm ngoái cho đến nay. Bộ ảnh được xem là cả một “gia tài” đối với anh.

Tác giả chia sẻ đã dùng ứng dụng Lightroom để chỉnh màu cho bộ ảnh này và toàn bộ quá trình chỉnh màu ảnh mất khoảng một buổi làm việc.

“Bức ảnh mình thích nhất là ở hồ sen Thảo Cầm Viên. Khi nhìn mình có cảm giác giống như đôi mắt của mẹ thiên nhiên”, anh Phát chia sẻ.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp Sài Gòn khác trong bộ sưu tập “Sài Gòn từ trên cao”:

Nhà thờ Tân Định (Quận 1)

Bến Bình Đông ( Quận 8)

Landmark 81 ( Bình Thạnh)

Cầu Sài Gòn ( Quận 2)

Bộ ảnh được chụp bởi Lê Nguyễn Phát, cho thấy góc nhìn khác về thành phố nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam.

Công viên Gia Định (Phú Nhuận)

Trong tương lai, anh chàng cho biết sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều địa điểm mới để hoàn thành chương cuối cùng của bộ ảnh “Sài Gòn bay cao”. Và có thể sẽ tung thêm album nho nhỏ về hình ảnh đẹp Sài Gòn để lưu lại những cảnh đẹp đất nước mình từ trên cao.

You may also like