Home Mua gần Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà hãy lưu lại ngay

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà hãy lưu lại ngay

by Trinh Nguyen GN

Cách làm bánh kem sinh nhật không khó, chỉ vài bước vào bếp đơn giản là bạn đã có được 1 chiếc bánh kem xinh xắn. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tự tay làm chiếc bánh kem tại nhà chiêu đãi mọi người hoặc làm quà tặng sinh nhật cho người thân, sẽ khiến mọi người ngưỡi mộ vài tài nấu nướng và nâng cao giá trị của chiếc bánh.

Nguyên liệu làm bánh kem

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật
  • 4 quả trứng gà tươi
  • 120gr bột mì làm bánh 
  • 100gr đường
  • Tính chất vanilla
  • 1 quả lòng trắng trứng 
  • 100gr bơ nhạt 

Nơi mua nguyên liệu 

Làm bánh kem bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đều có thể mua tại cửa hàng thực phẩm gần bạn nhất như Big C, Co.op Mart, Bách hóa Xanh,…

Chuẩn bị dụng cụ

Lò nướng bánh, máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đều được nhé

Cách chế biến bánh kem sinh nhật 

1. Trộn bánh 

cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà

Trước tiên, bạn cho 5 quả trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng để đánh bông trứng. Bạn đánh đến khi nhìn thấy trứng nhạt màu, bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy dòng như dây ruy băng là bạn đã thành công rồi nhé! 

Tiếp tục cho bột mì từ từ vào hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho bột mì hoà lẫn vào đường và trứng, cho bột vani vào trộn đều. 

2. Nướng bánh 

Cách bước sơ chế đã gần như hoàn thành . Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh. Lưu ý phết lên đáy và thành khuôn 1 ít dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn nhé. 

Nướng bánh

Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút . Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C tiếp tục nướng 30 -40 phút là bánh chính. Lấy bánh ra chờ thực hiện bước tiếp theo là bạn sẽ có được 1 chiếc bánh kem xinh xắn.

3. Làm kem

Cho đường chuẩn bị trước đó vào nồi đổ nước bằng xấp xỉ đường. Bạn nấu cho đến khi đường tan vào trong nước dạng keo là được. Cho hỗn hợp đường vừa nấu vào tô lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp đường và lòng trắng trứng tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mịn thì chỉnh tốc độ đánh cao hơn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. 

Làm kem

Cho bơ  vào đánh với tốc độ trung bình, khi hết bơ đánh thêm 30 giây cho hỗn hợp thật mịn. Lưu ý bạn nên dùng máy đánh sẽ đều và mịn hơn nếu đánh tay thì bạn phải đánh thật mạnh và nhanh cho đến khi thấy hỗn hợp mịn. 

4. Trang trí bánh 

Bước cuối cùng là bạn sẽ hoàn thành một bánh kem. Phết kem lên phần bánh bông lan đã nướng chọn thật đều. Trang trí thêm hoa văn, trái cây theo ý thích là bạn có một chiếc bánh kem thơm ngon và hấp dẫn. 

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình vào những ngày đặc biệt. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:

>>> Top 5 thương hiệu bánh kem bắp ngon nhất Sài Gòn

You may also like