Home Mua gầnGiải trí gần nhà Ở nhà tránh dịch vẫn vui nếu bạn biết cách

Ở nhà tránh dịch vẫn vui nếu bạn biết cách

by Như Ý

Thời gian tránh dịch ở nhà chúng ta cần làm gì dể sử dụng hiệu quả trong thời gian này. Dưới đây là một số gợi ý giúp việc ở nhà trở nên thú vị hơn và không nhàm chán.

Lên lịch làm việc tại nhà

Trước tình hình hiện nay, không ít công ty đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà (work from home). Vì thế, để đảm bảo công việc hiệu quả khi làm việc ở nhà cũng giống như công ty, chúng ta cần lên kế hoạch, thời khóa biểu chi tiết từng ngày.

Học nấu ăn

Nấu ăn ở nhà cũng là các giúp bạn giảm stress đáng kể hơn đấy.Việc nấu ăn có thể trở thành một sở thích giúp bạn thư giãn và còn có thêm lợi ích việc ăn uống dinh dưỡng nữa. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì có thể tìm công thức trên mạng, thử những món đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Hiệu quả giảm stress đáng ngạc nhiên đấy!!

Gợi ý:

Xem ngay tổng hợp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị gần nhà.

Đặt đồ ăn Online

Hạn chế ra đường không “kinh khủng” như mọi người nghĩ. Chúng ta vẫn có thể thoải mái “dạo chơi” trên không gian mạng với đầy đủ các dịch vụ mà mình cần. Chẳng hạn như việc ăn uống, có rất nhiều app giao thức ăn tha hồ mà lựa chọn.

Cũng không cần đi đâu hết. Ngồi ở nhà và và đặt sẽ có ngay những món ăn còn nóng sốt ngay tại nhà.

Gợi ý:

Xem ngay Hotpot Story gần nhà.

Xem ngay Kichi – Kichi gần nhà.

Xem ngay cửa hàng Bready gần nhà.

Xem ngay K-Pub gần nhà.

Thay đổi cách sống, tạo thói quen lành mạnh

Khi tách mình khỏi nhịp sống hối hả, không còn phải “vắt chân chạy” vì sợ trễ học, hú vía vì sát giờ chấm công, đây là lúc bạn học cách phân phối lại thời gian và tạo thói quen lành mạnh. Nếu cuộc sống thường ngày bị bủa vây bởi những điều tiêu cực, đây càng là lúc thích hợp để bạn thanh lọc tâm hồn.

Hãy bắt đầu với những thói quen có lợi cho sức khỏe mà bạn vẫn chưa thể thực hiện đàng hoàng suốt bao năm qua, như là ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, tập thể dục mỗi ngày. Đọc sách cũng là một hoạt động bổ ích giúp bạn tiếp thu tri thức và phát triển bản thân.

Gợi ý:

Xem ngay nhà sách Fahasa gần nhà.

Để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chúng ta ngồi yên ở nhà cũng là một sự đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm những điều có ích, thiết thực cho bản thân và gia đình mình hơn. Mong rằng gợi ý trên sẽ giúp thời gian nghỉ dịch của bạn lành mạnh và thú vị.

You may also like