Home Mua gầnMua sắm gần nhà Điểm danh các loại đồ chơi giúp bé vừa học vừa chơi tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Điểm danh các loại đồ chơi giúp bé vừa học vừa chơi tại nhà trong mùa dịch Covid-19

by Như Ý

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều phụ huynh lựa chọn phương pháp giáo dục trẻ thông qua các đồ chơi công nghệ như học qua các ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính,…Tuy nhiên, việc giáo dục trẻ nhỏ như thế này không tốt bằng so với những đồ chơi truyền thống. Những đồ chơi vừa chơi vừa học không những kích thích sự phát triển trí não, sự sáng tạo mà còn mang đếm cho bé cảm giác thoải mái, vui vẻ khi chơi. Vậy đó là những đồ chơi nào dành cho các bé độ tuổi từ 2-4 tuổi? Tham khảo ngay bài viết dưới nhé!

Đồ chơi lắp ghép hình

Phụ huynh nên mua cho bé những bộ đồ chơi lắp ráp, xếp hình có các hình khối nhiều màu, kích cỡ khác nhay bằng nhựa hoặc bằng gỗ để cho trẻ thỏa thích chơi. Đây là món đồ chơi thông minh phổ biến nhất đối với các bạn nhỏ.

Ngoàira, cha mẹ nên hướng dẫn con lắp ráp mô hình từ dễ đến khó, để kích thích con sáng tạo một cách tốt nhất. Và đừng quên dành tặng những lời khen ngợi cho bé. Chắc chắn bé sẽ cảm thấy vui và có động lực sáng tạo nhiều mô hình mới.   

Đồ chơi xé và dán giấy

Trò chơi này có lẽ không ít các bậc cha mẹ biết tới, tuy nhiên không nhiều người tận dụng được lợi ích của nó mang lại cho bé.

Không chỉ là trò chơi tốn ít chi phí mà việc xé và dán giấy thành những bức tranh hay những hình khối khác nhau giúp bé luyện đôi tay thêm khéo léo, kết hợp màu sắc thêm hài hòa. Ngoài ra, còn giúp các bé rèn luyện trí nhớ rất tốt.

Đồ chơi tập đếm

Bố mẹ hãy dạy bé tập đếm bằng cách sử dụng những đồ vật trong nhà như bậc cầu thang, hoặc đếm số đồ chơi của bé. Hãy lựa chọn những thứ nhiều màu sắc để giúp tạo sự thích thú cho bé. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể chơi cùng bé để giúp bé nhận biết và ghi nhớ các chữ số, loài vật, biết cách làm tính.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Các món đồ chơi âm nhạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà cha mẹ muốn dành cho con. Những âm thanh, bản nhạc vui nhộn có khả năng tác động đến tư duy, cảm xúc cũng như sự phát triển trí não, kích thích não bộ trẻ phát triển vượt bậc.

Các mẹ có thể mua cho con đồ chơi âm nhạc như Guitar, Organ, trống hoặc những món đồ ngộ nghĩnh

Đồ chơi thẻ học Tiếng Anh

Thẻ học Tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ dàng hơn. Thẻ này sẽ hướng dẫn bé cách viết 29 chữ cái, 10 số đếm, 5 dấu và kèm song ngữ Anh – Việt.

Bộ thẻ học tiếng Anh gồm nhiều chủ đề quen thuộc như thực phẩm, động vật, nghề nghiệp, đồ vật,… Đặc biệt, từ vựng và giải nghĩa được in trên hai mặt khác nhau, bé sẽ không nhìn trực tiếp vào nghĩa ngay sau khi đọc từ mà phải trải qua một bước kích thích trí nhớ. Sau nhiều lần lật, bé sẽ ghi nhớ tốt hơn.

Những loại đồ chơi mà blog gần nhà đã gợi ý trên không chỉ mang tính chất giải trí mà còn nâng cao sự am hiểu, khám phá thế giới xung quanh cho bé, giúp bé kích thích trí thông minh trong giai đoạn đang phát triển.

Xem ngay cửa hàng Shoptretho.com.vn gần nhà.
Xem ngay cửa hàng  Concung.com gần nhà.
Xem ngay cửa hàng Bibo Mart gần nhà.
Xem ngay cửa hàng Tuticare gần nhà.

You may also like