Home Mua gầnMua sắm gần nhà Mua sắm an toàn trong mùa dịch, hãy là người nội trợ thông minh!

Mua sắm an toàn trong mùa dịch, hãy là người nội trợ thông minh!

by Như Ý

Thời điểm hiện tại, nỗi lo lây bệnh khi phải tiếp xúc người khác ngày càng tăng, nhất là việc đi chợ hay mua sắm cũng có phần ảnh hưởng. Do đó, để giải quyết vấn đề này người tiêu dùng cần phải làm gì? Hãy để blog gannha.com chỉ ra “bí kíp” mua sắm an toàn mùa dịch trong bài viết sau đây nhé!

Mua sắm an toàn trong mùa dịch

Lựa chọn địa điểm mua sắm sạch sẽ

Những khu chợ ẩm thấp, bức bí, nhiều chất thải sẽ là môi trường lý tưởng cho rất nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh sinh sôi. Vì thế, lựa chọn sáng suốt để phòng tránh dịch bệnh là mua sắm tại các siêu thị, có không gian thoáng đãng, thường xuyên được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ để bạn hạn chế nguy cơ lây nhiễm, không chỉ riêng Covid-19.

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Tiền mặt được xem là nguồn trung gian lây lan dịch bệnh do chứa nhiều chủng loại vi khuẩn, khó kiểm soát, không được vệ sinh và có thể lây truyền qua tiếp xúc bằng tay, đưa vào miệng.

Hãy sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế đối đa tiếp xúc như công nghệ thanh toán bằng quét mã qua các ứng dụng hay ví điện tử. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ thanh toán online, sẽ có nhiều chương trình chiết khấu và quà tặng, giúp bạn tiết kiệm được kha khá.

Hãy là một người mua hàng thông minh. 

Lựa chọn kênh mua sắm trực tuyến uy tín

Nếu muốn hạn chế ra ngoài mua sắm trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, cách tốt nhất là mua sắm trực tuyến là sự lựa chọn hữu hiệu nhất. Khi đã quyết định chọn kênh mua sắm online thì trước tiên chọn hàng hóa để mua sắm và tìm đến những kênh bán trực tuyến uy tín, đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu mua sắm, một số nhà bán lẻ, ứng dụng công nghệ đã đẩy mạnh dịch vụ mua hàng từ xa, đi chợ trực tuyến.

Khách hàng chỉ cần chọn lựa theo danh mục này và liên hệ siêu thị bằng các hình thức gọi điện trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua zalo, viber, tin nhắn theo số điện thoại trên phiếu đặt hàng, hàng sẽ được đưa tới nhà.

Hạn chế ăn uống bên ngoài

Việc ăn uống bên ngoài, tập trung đông người rất khó đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh. Vì thế nếu ai có thói quen ăn uống nên nhanh chóng tạm thời từ bỏ và nấu ăn ở nhà, để đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân và cộng đồng.

Mua hàng tại điểm bán hàng chính chủ gần nhà

Việc mua hàng tại những cửa hàng lân cận nhà sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Ngoài ra, để biết được những cửa hàng gần nhà nhất tải ngay app gannha.com để dễ dàng tìm kiếm các cửa hàng, khu vực, địa điểm cần tìm và nắm bắt được cả chương trình khuyến mãi đang diễn ra tại cửa hàng.

Trên đây là những cách giúp bạn mua sắm tiết kiệm và an toàn trong mùa dịch Covid-19. Để chọn những địa điểm mua sắm uy tín, sạch sẽ bạn có thể ghé những cửa hàng mà blog gannha.com list ra dưới đây nhé. Đừng quên theo dõi các cửa hàng gần bạn để cập nhập những chương trình khuyến mãi, ưu đãi để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất!

Xem ngay cửa hàng Bách hóa xanh gần nhà.  

Xem ngay cửa hàng VG Food gần nhà. 

Xem ngay cửa hàng 3 Sạch FOOD gần nhà. 

Xem ngay cửa hàng Co.op Food gần nhà. 

Xem ngay cửa hàng Satra Foods gần nhà. 

You may also like