Home Tìm gần 3 lý do cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ

3 lý do cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ

by Như Ý

Máy lạnh/điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người thường “lười” và không biết lợi ích của việc này. Đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh máy lạnh nhà mình? Sau đâu là những lý do bạn nên làm thường xuyên và định kỳ. Tham khảo ngay nhé!

Loại bỏ các tác nhân gây bệnh về hô hấp

Máy lạnh được coi như “lá phổi” của ngôi nhà bạn. Để có một bầu không khí trong lành trong nhà thì việc vệ sinh máy lạnh là rất cần thiết. Máy lạnh không chỉ có chức năng làm mát mà còn có bộ máy lọc không khí. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên luồng không khí tỏa ra không còn sạch nữa, khiến không khí bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn nên xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Chắc chắn bạn không muốn hóa đơn tiền điện tăng lên đúng không nào? Sử dụng máy lạnh càng lâu thì công suất hoạt động giảm 1%/tuần vì bị bụi bẩn bám. Thế nên, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 5-15%. Vì khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng và phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh, nên lượng tiêu thụ điện năng càng cao.

Tiết kiệm điện

Hạn chế chi phí sửa chữa

Các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và hao tổn nhất định. Đôi với máy lạnh, thông thường do bị bám bụi nên máy phải hoạt động công suất nhiều, dẫn đến hư hỏng nặng. Việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện. Máy lạnh nếu được bảo dưỡng tốt có thể vận hành kéo dài lên đến 10 năm.

Rất đơn giản, bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Hoặc với một số bộ phận bên trong máy lạnh và lượng hơi ga, bạn nên nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra.

Với 3 lý do đã nêu trên, hy vọng cung cấp cho bạn về tầm quan trọng và lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Tại Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật Thợ Việt dịch vụ vệ sinh được làm tận nhà, với đội ngũ tay nghề cao chuyên nghiệp, nhanh chóng cùng mức giá hợp lý sẽ đảm bảo cho máy lạnh của gia đình bạn hoạt động hiệu quả, an toàn hơn.

You may also like