Home Tìm gần 4 ĐIỀU GẦN, CẦN BIẾT TRONG 15 NGÀY CÁCH LY XÃ HỘI!

4 ĐIỀU GẦN, CẦN BIẾT TRONG 15 NGÀY CÁCH LY XÃ HỘI!

by Trinh Nguyen GN

TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9/7, thời gian áp dụng 15 ngày. Theo như chỉ thị này với mức độ giãn cách xã hội lên đến toàn thành phố, mọi người chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Cùng gần nhà tham khảo qua bài viết 4 điều gần, cần biết trong 15 ngày cách ly xã hội để bảo vệ sức khoẻ gia đình nhé!

Điểm bán nhu yếu phẩm thiết yếu gần nhà

Thực phẩm là nhu yếu phẩm rất cần thiết mà mọi nhà đều phải cần chuẩn bị. Khi khoảng thời gian cách ly xã hội ngày càng dài, hạn chế đi ra đường nhiều vì vậy, hãy vào siêu thị hay bách hoá gần nhà để mua những thực phẩm đóng hộp có thể bảo quản lâu ngày, để dự trữ thức ăn vừa đủ tạm thời tránh di chuyển ra đường nhiều.

Chuẩn bị các loại rau củ như họ nhà khoai hay bí cũng có thể tươi lâu hơn so với rau xanh thường ngày. Với thực phẩm thịt hay thuỷ sản, bạn nên mua chia nhỏ trước hoặc mua nguyên miếng tự chia hộp để đảm bảo vệ sinh mỗi lần sử dụng.

Điểm bán nhu yếu phẩm thiết yếu gần nhà
(Nguồn: Sở công thương TP.HCM)

Mua vừa đủ nhưng cũng hạn chế đi lại, đó là lý do tại sao bạn cần nắm trong tay danh sách điểm bán nhu yếu phẩm, GẦN NHÀ – GỌI MUA – AN TOÀN là điều bạn phải luôn ghi nhớ trong thời gian này.

Điểm tiếp nhận xét nghiệm COVID-19 gần nhà

Xét nghiệm Covid-19 ở đâu?

Với những trường hợp bất khả kháng cần phải đi đến các tỉnh thành lân cận, kết quả xét nghiệm âm tính chính là “giấy thông hành” giúp bạn chủ động hơn.

Xét nghiệm Covid-19 ở đâu?
Nguồn: https://hcdc.vn/

Hiện nay có một số bệnh viện ở TP.HCM đã triển khai xét nghiệm Covid-19 tự nguyện cho người dân, trong đó chủ yếu là bệnh viện tư nhân. Đây là danh sách các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 khẳng định ở TP.HCM (cập nhật đến ngày 02/7/2021)

Giá xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền?

Về mức giá thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19, theo Bộ Y tế thì giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT cho dịch vụ xét nghiệm Covid-19 được phân loại như sau:

Dịch vụ số 1.735 bao gồm xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng Real Time PCR, có giá 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

Dịch vụ số 1.736 gồm xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm, ký sinh trùng test nhanh, ấn định với mức giá 238.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

Còn tại các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm sinh học phân tử PCR có giá từ 1.5 – 4 triệu đồng/mẫu tùy bệnh viện. (theo báo Tuổi trẻ Online)

Giấy xét nghiệm Covid-19 có giá trị trong bao lâu?

Giấy xét nghiệm Covid-19 có giá trị trong bao lâu?

Bản thân giấy xét nghiệm Covid-19 không có thời hạn cụ thể. Tuy nhiên, từng địa phương sẽ chấp nhận giấy xét nghiệm trong vòng bao nhiêu ngày khác nhau, ví dụ ở Đồng Nai chấp nhận giấy xét nghiệm trong vòng 7 ngày gần nhất, Bà Rịa – Vũng Tàu 5 ngày, Bình Dương và Bình Phước 3 ngày… Ngoài ra các địa phương còn chưa thống nhất với nhau về mẫu xét nghiệm, mã code trên đó.

Vì thế, trước khi đi đến các địa phương này các bạn nên liên hệ trước với quản lý y tế của địa phương đó để đảm bảo giấy xét nghiệm của bạn có hiệu lực.

Danh sách điểm phong tỏa tại TP. Hồ Chí Minh

Đối với khu vực phong tỏa thì nội bất xuất, ngoại bất nhập, bạn cần cập nhật liên tục để có lộ trình di chuyển phù hợp trong trường hợp cần thiết. (nguồn tham khảo: https://hcdc.vn/)

Danh sách điểm phong tỏa tại TP. Hồ Chí Minh
(Nguồn tham khảo: https://hcdc.vn/)

Với ứng dụng gannha.com, bạn có thể thấy ngay tức thì và cập nhật 3 thông tin quan trọng trên ở gần mình nhất. Đó cũng là cách giúp bạn bảo vệ mình và chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tất cả vì thành phố thân yêu.

Đường dây nóng trung tâm y tế gần nhà

Đường dây nóng trung tâm y tế gần nhà
(Nguồn tham khảo: https://hcdc.vn/)

Trung tâm y tế tại các quận huyện TPHCM được lập ra để chữa trị hoặc làm địa điểm để cứu chữa những người bệnh và bị thương trong tình huống khẩn cấp cho sức khỏe công cộng. Bạn cần biết số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế hoặc Trạm y tế gần nhất liên hệ khi có việc cần nhé!

Từ 16:00 chiều ngày 19/8, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa vào hoạt động 2 số đường dây nóng là 069.652.401 và 02866.822.000, không chỉ để tiếp nhận các ca mất vì COVID-19 mà còn để chăm lo cho dân, để dân yên tâm ở tại chỗ. Đường dây nóng có 4 tổ, người dân có thể nhắn và gọi để lực lượng trực nhận thông tin. Ở 22 quận huyện và TP Thủ Đức đều có thành viên trong tổ giúp việc này để có thể sâu sát địa phương, phối hợp giúp đỡ

duong day nong bo tu lenh
(Nguồn tham khảo: https://hcdc.vn)

Trên đây là những thông tin gần, bạn cần biết trong 15 ngày cách ly xã hội. Hy vọng khi đọc qua bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

Xem thêm: Người dân TP.HCM có thể mua rau củ giá bình ổn ở đâu?

You may also like