Home Tin tức gần nhà Chợ, siêu thị TP.HCM vẫn hoạt động bình thường hàng hóa dồi dào, không thiếu khi cách ly toàn xã hội

Chợ, siêu thị TP.HCM vẫn hoạt động bình thường hàng hóa dồi dào, không thiếu khi cách ly toàn xã hội

by Như Ý

Theo chỉ thị của Thủ tướng từ 0h ngày 1-4 sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc trong 15 ngày, theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã”. Vì thế, đến cuối giờ chiều tại một số siêu thị đã xảy ra tình trạng quá tải tạm thời.

Đừng lo lắng, chủ tịch UBND Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh rằng “ Chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, hàng hóa vẫn dồi dào, không thiếu. Hơn hết đã có kịch bản cung ứng hàng hóa, các siêu thị đã tăng lượng dự trữ lên đến 300% so với bình thường, đảm bảo đủ hàng hóa mỗi ngày khi thực hiện “cách ly toàn xã hội”

Sau khi có thông tin này, các siêu thị, cửa hàng ở TP.HCM mở cửa phục vụ người dân tích cực hơn.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho biết hệ thống đã dự trữ lượng hàng rất dồi dào, bao gồm gạo, mì ăn liền, đồ hộp, nước tinh khiết, trứng gia cầm, thịt gia súc, giấy vệ sinh … “Người dân có thể ăn 3- 6 tháng cũng không hết. Bà con có thể yên tâm, không cần tích trữ hàng hóa”– ông Đức khẳng định.

Ngoài nguồn cung đều đặn mỗi ngày, Saigon Co.op còn dự trữ 11 nhóm sản phẩm thiết yếu như gạo, mì, giấy vệ sinh, nước rửa… từ đầu tháng 2, với số lượng rất lớn. Đơn vị này đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm tại Bình Dương, miền Tây, miền Bắc; đàm phán ký thỏa thuận dự trữ hàng tại kho các nhà cung cấp; dự trữ tại kho các siêu thị để kịp thời cung ứng hàng; có kế hoạch dự trữ riêng cho từng siêu thị thuộc vùng dịch, đồng thời theo dõi sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành để phối hợp với các nhà cung cấp, kho trung tâm Saigon Co.op, siêu thị trong khu vực chuyển hàng hóa về kịp thời.

Siêu thị Lotte Mart, lượng hàng dự trữ cũng tăng lên 50% so với thường ngày. Siêu thị cũng liên tục họp bàn với nhà cung cấp thực phẩm để dảm bảo nguồn cung ổn định nhất.

Hệ thống 132 siêu thị Vinmart và gần 3.000 cửa hàng Vinmart+ trên toàn quốc cũng chủ động nguồn cung, bảo đảm hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn. Cụ thể, hệ thống bán lẻ này đã có kế hoạch cung ứng hàng hóa đến quý II/2020, luôn cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm (gạo, thịt, mỳ tôm, thực phẩm chế biến, hàng đông lạnh…) với giá cả bình ổn đến tay người tiêu dùng. Tập đoàn Masan (chủ sở hữu hệ thống Vinmart, Vinmart+) đã hoàn thiện các thủ tục giấy phép trong vấn đề logistic để thông suốt vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 1-4.

MM MegaMarket đã, đang tập trung các mặt hàng thiết yếu với tổng giá trị hàng hóa dự trữ hơn 1.300 tỉ đồng. Hệ thống này cũng triển khai việc bán hàng qua điện thoại và email. Hiện giá bán các mặt hàng tại MM Mega Market vẫn duy trì ổn định. Nhiều mặt hàng thực phẩm như rau quả Đà Lạt, bí đỏ, bắp cải, táo, khoai lang, cà chua, nạc heo, bò xay… đang giảm giá. Nên người dân chúng ta cứ yên tâm.

Trong chỉ thị, Thu tướng cũng nêu rõ người dân có thể ra ngoài “ Trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác”.

Luôn luôn nhớ thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách đối thiểu 2 mét khi giao tiếp để hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.

NhuY ( Tổng hợp thông tin theo VnExpress, Người lao động)

You may also like