Home Tin tức gần nhà Chuỗi cửa hàng Thế giới Kim cương về tay DOJI

Chuỗi cửa hàng Thế giới Kim cương về tay DOJI

by Như Ý

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết vừa chính thức thâu tóm thành công Công ty Thế giới Kim cương – một doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường trang sức Việt Nam và biến thành công ty con trong tập đoàn.

Ông chủ mới của chuỗi Thế giới Kim cương là ông Đỗ Minh Phú, chủ tịch hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank.

Thế Giới Kim Cương đã gửi thông báo đến cán bộ nhân viên về việc chuỗi cửa hàng chính thức có chủ mới.

Theo tìm hiểu trên website chính tức của Công ty Thế giới Kim cương (Diamond World), doanh nghiệp này có bề dày hoạt động trên 15 năm và có tới 34 chi nhánh tại các tỉnh thành phố với trên 100 trung tâm, cửa hàng tại hầu hết các Trung tâm thương mại/siêu thị tại Việt Nam như BigC, Vincom hay Co-opmart, với gần 1.000 cán bộ nhân viên.

Doanh số của Công ty Thế giới Kim cương những năm gần đây ước tính hàng ngàn tỷ đồng. Công ty này cũng từng được xem là đối thủ “khó chịu” của hai đại gia hàng đầu trong ngành vàng bạc trang sức là DOJI và PNJ; chủ yếu kinh doanh dòng hàng trang sức kim cương với phân khúc khách hàng trẻ, có thu nhập tương đối cao.

Trong nhiều năm qua, công ty tập trung vào việc mở các cửa hàng tại những trung tâm thương mại và siêu thị thay vì mở các cửa hàng riêng biệt bên ngoài. Đây cũng là lý do khiến Tập đoàn DOJI quyết định thâu tóm Thế Giới Kim Cương.

Sau khi mua lại thương hiệu trên, DOJI sẽ nâng tổng số mạng lưới cửa hàng của mình lên gần 200 điểm ở khắp cả nước.

Trước khi mua lại Thế Giới Kim Cương, DOJI đã từng thực hiện một số vụ M&A lớn trong hơn 10 năm qua. Giai đoạn 2006-2007, ông Đỗ Minh Phú mua cổ phần chi phối Công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng, mở đường cho DOJI tiến vào thị trường kinh doanh và phân phối vàng miếng.

Năm 2011, ông Đỗ Minh Phú và em trai Đỗ Anh Tú bán 95% cổ phần của Diana cho đối tác Unicharm (Nhật Bản) với mức giá gần 4.000 tỉ đồng, trở thành thương vụ M&A lớn nhất của các doanh nghiệp tư nhân vào thời điểm đó.

Nguồn: Tổng hợp Công thương và Tuổi trẻ

You may also like