Home Tin tức gần nhà Danh sách 62 trạm, chốt kiếm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM

Danh sách 62 trạm, chốt kiếm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM

by Luan Pham

Chiều 4-4, UBND TP.HCM công bố tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID19 trên địa bàn TP. Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 15-4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, các chốt, trạm chính bao gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái.

Ngoài danh sách nêu trên, chủ tịch UBND TP giao UBND các quận huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ của các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 là kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện điều 53 Luật phòng,chống bệnh truyền nhiễm; chỉ thị số 15 của Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 và chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19; công văn số 1204 của UBND TP. HCM về thực hiện Chỉ thị số 16.

Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng chống dịch COVID-19; kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào thành phố

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo tuoitre.vn và plo.vn

You may also like