Home Tin tức gần nhà Giá xăng hôm nay có thể về mức 11.000đ/lít?!

Giá xăng hôm nay có thể về mức 11.000đ/lít?!

by Luan Pham

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, giá xăng bình quân trên thị trường Singapore 15 ngày qua tiếp tục giảm mạnh 16 – 17%. Dự báo giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm tại kỳ điều chỉnh trong hôm nay

Nếu không có sự thay đổi về trích lập quỹ bình ổn, theo đại diện công ty đầu mối nhập khẩu xăng dầu phía nam, giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm vào hôm nay, cũng là kỳ giảm thứ 7 trong năm. Mức giảm cho các loại sản phẩm xăng, dầu sẽ dao động khoảng 600 – 1.000 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng các loại vào ngày mai có thể về mức 11.000 – 12.000 đồng/lít.

Giá xăng dầu thế giới giảm sâu, dẫn đến giá xăng dầu trong nước giảm theo. Tuy nhiên, hiện các loại thuế trong nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng… đang chiếm gần 50% giá xăng bán lẻ, khiến giá xăng trong nước có muốn giảm sốc như giá thế giới cũng không thể. Mới đây, Bộ Công thương đề xuất Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ Tài chính nghiên cứu và trình phương án giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu ở mức phù hợp. Theo Bộ này, hiện tỷ trọng thuế, phí trong giá xăng dầu đang ở mức cao, khoảng 55 – 60% đối với mặt hàng xăng, 35 – 40% đối với mặt hàng dầu. Trong đó, thuế bảo vệ môi trường chiếm khoảng 32% đối với mặt hàng xăng và 11 – 20% đối với mặt hàng dầu.

You may also like