Home Tin tức gần nhà Phòng dịch Covid-19: Người cao tuổi được khám chữa bệnh tận nhà

Phòng dịch Covid-19: Người cao tuổi được khám chữa bệnh tận nhà

by Như Ý

Sở Y tế TP.HCM đã triển khai việc thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi nhằm phòng dịch bệnh.Vậy việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi được thực hiện như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Hình thức khám chữa bệnh tại nhà

Sở Y tế TP.HCM thống nhất với Bảo hiểm xã hội TP về việc khám chữa bệnh, cấp thuốc tại nhà cho người cao tuổi trên 60 tuổi để phòng chống dịch.

Thời gian triển khai hoạt động khám chữa bệnh tại nhà và cấp thuốc kéo dài đến hết ngày 22/4/2020. Sau thời gian trên, tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh, Sở Y tế sẽ tiếp tục hướng dẫn các đơn vị để thực hiện.

Đối với người cao tuổi mắc các bệnh lý thông thường, không cần nhập viện để điều trị có thể gọi đăng ký khám chữa bệnh tại nhà được tùy chọn những cơ sở y tế gồm các bệnh viện thành phố, quận huyện và tư nhân. Bệnh nhân hoặc người thân có thể gọi đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên được bảo hiểm chi trả phí khám tại nhà. Người từ 60 đến dưới 80 tuổi trả phí theo biểu giá dịch vụ.

Trong trường hợp người cao tuổi mắc bệnh mãn tính đang theo dõi và điều trị định kỳ tại bệnh viện, nếu số lượng người bệnh đông hoặc ở xa. Bác sĩ sẽ thăm khám, trao đổi qua điện thoại với người bệnh. Nếu tình trạng người bệnh ổn định và có chỉ định tiếp tục sử dụng thuốc như lần khám trước liền kề, bác sĩ thực hiện kê đơn thuốc cho người bệnh đủ sử dụng trong 1 tháng.

Đăng ký khám bệnh tại nhà bằng app gannha.com

Hình thức cấp thuốc

Nhân viên y tế giao thuốc tại nhà cho người bệnh hoặc người nhà cũng có thể đến bệnh viện nhận thuốc cho người bệnh.

Lưu ý thân nhân của người bệnh phải mang theo CMND khi đến nhận thuốc thay, CMND hoặc giấy tờ tùy thân và thẻ Bảo hiểm y tế của người bệnh, ký tên và ghi rõ mối quan hệ với người bệnh.

Để tránh người nhà chờ lâu, đơn vị phát thuốc cần chuẩn bị sẵn thuốc theo đơn, hẹn giờ đến nhận thuốc phù hợp.

Đăng ký nhận thuốc tại nhà bằng app gannha.com

You may also like