Home Tin tức gần nhàXu hướng gần nhà 5 điều cần lưu ý trước khi mang laptop đi sửa chữa

5 điều cần lưu ý trước khi mang laptop đi sửa chữa

by Như Ý

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Chính phủ khuyến cáo mọi người hạn chế ra vì thế các doanh nghiệp, công ty lựa chọn biện pháp làm việc tại nhà. Tuy nhiên, vì lý do nào đó laptop/máy tính bạn hư hỏng đột xuất, điều này có thể làm trì hoãn công việc của bạn. Các trung tâm sửa chữa máy tính mọc lên như nấm, do vậy không thể tránh khỏi các nơi sửa chữa không uy tín. Để tránh tình trạng “luộc đồ”khi bạn gửi máy tính tại trung tâm, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Blogs gần nhà nhé!

5 lưu ý khi mang laptop đi sửa

1. Mang laptop đi sửa khi chắc chắn bạn không thể tự sửa

Trước khi mang laptop đi sửa bạn cần phải kiểm tra thật kỹ nguyên nhân xuất phát từ đâu, lỗi đó có nhất thiết phải mang đi sửa hay có thể tự sửa tại nhà. Một số lỗi đơn giản như lỗi hệ điều hành, máy tính bị màn hình xanh, cài phần mềm,…những lỗi này đều lỗi đơn giản, bạn có thể lên một số fanpage hoặc google tham khảo cách sửa và làm theo hướng dẫn, bạn không phải tốn xu nào.

Nhưng nếu bạn không rõ nguyên nhân chính xác từ đâu, tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa máy tính hoặc gọi dịch vụ sửa chữa tại nhà nếu bạn không muốn di chuyển.

2. Kiểm tra máy còn hạn bảo hành không?

Có rất nhiều người theo thói quen máy tính hỏng là đem đi sửa ngay, họ quên mất rằng máy của mình vẫn còn bảo hành. Nếu là trung tâm uy tín họ sẽ nhắc bạn nên đem đến trung tâm bảo hành, vì nếu thợ sửa máy tính tháo máy bạn ra đồng nghĩa với việc máy bị rách tem và bạn bị mất bảo hành. Hoặc một số trường hợp bạn đang dùng phần mềm bản quyền, vô tình họ không biết và gỡ bỏ phần mềm đó, cài lại phần mềm mới làm mất bản quyền máy của bạn.

 Vậy nên, trước khi đem máy đến trung tâm sửa chữa, bạn nên kiểm tra kỹ máy tính mình còn hạn bảo hành hay không.

3. Copy lại các dữ liệu quan trong trước khi đi sửa máy tính, laptop

Đây là điều cực kỳ quan trọng trước khi đem máy tính đến các trung tâm sửa chữa, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình sang một thiết bị khác như ổ cứng di động, tải lên Driver hoặc copy qua USB. Vì rất có thể trong quá trình khắc phục lỗi máy cần phải chạy lại hệ điều hành, dữ liệu trong máy tính bạn sẽ không cánh mà bay.

Trường hợp máy tính của bạn hư đột ngột, không kịp copy dữ liệu ra. Bạn có thể lắp ổ cứng sang 1 máy tính khác để lấy dữ liệu hoặc nhờ kỹ thuật viên sửa máy tính sao lưu dữ liệu đó giúp bạn.

4. Đánh dấu, ký tên lên từng linh kiện của thiết bị máy

Nhiều người cho rằng đây chỉ là việc làm vô nghĩa, không cần thiết. Bởi họ tin chắc rằng trung tâm sửa chữa máy tính hoàn toàn uy tín, cũng có một số người nghĩ việc ký tên lên các linh kiện làm mất thời gian của họ. Nhưng đối với trường hợp máy hư hỏng nặng cần ký gửi tại trung tâm, việc làm này vô cùng cần thiết và được coi là quan trọng nhất khi đi sửa máy tính.

Ngoài ra, có một số trung tâm sẽ yêu cầu bạn ký tên lên các linh kiện thiết bị máy tính như: Màn hình, bàn phím, ram, ổ cứng, pin, main, card màn hình,…để đảm bảo tính minh bạch cho bạn và trung tâm đó.

5. Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu máy tính của bạn còn bảo hành, tốt nhất hãy mang đến trung tâm bảo hành chính hãng. Còn trường hợp máy tính hết bảo hành, hãy tìm hiểu thật kỹ khi quết định đem máy tính, laptop đến cơ sở đó. Hoặc hiện nay có dịch vụ “sửa máy tính tại nhà uy tín” bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được khi họ đến nhà mình.

Gợi ý những trung tâm sửa chữa laptop bạn có thể tham khảo:

Xem ngay trung tâm Viện Máy Tính gần nhà.

Xem ngay trung tâm bảo hành Apple gần nhà.

Xem ngay trung tâm bảo hành Samsung gần nhà.

Hy vọng với những lưu ý khi sửa laptop mà blogs gần nhà đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có được kinh nghiệm cho mình trước khi lựa chọn trung tâm uy tín để gửi gắm laptop của mình. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn!!

You may also like