Home Tin tức gần nhàXu hướng gần nhà Hình ảnh trung tâm Sài Gòn trước và trong mùa dịch Covid-19

Hình ảnh trung tâm Sài Gòn trước và trong mùa dịch Covid-19

by Như Ý

Sài Gòn vốn nhộn nhịp, đông đúc là thế. Vậy mà từ khi dịch COVID-19 diễn biến khó lường, buộc tạm ngưng các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn,…Thành phố này bỗng trở nên…yên bình.

Sài Gòn vắng lặng, mọi thói quen của người dân đều tạm dừng tất cả mọi người cùng nhau đồng lòng “14 ngày chống dịch bệnh”.

Nhà thờ Đức Bà vốn là nơi luôn tấp nập du khách đến chup ảnh, tham quan. Tuy nhiên, trong những ngày này quang cảnh trở nên vắng vẻ. Toàn bộ nhà thờ, nhà nguyện sẽ không tiến hành thánh lễ và các hoạt động tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Phố Tây Bùi Viện luôn đông đúc vào mỗi tối nhưng diễn biến của dịch Covid-19 nay cũng không còn hàng quán mở cửa. Khung giờ hơn 23h được xem là khung “giờ vàng” nhiều khách nước ngoài nhưng vẫn rất ít người qua lại.

Chợ Bến Thành cũng đồng loạt đóng cửa mặt tiền. Con đường chỉ lác đác vài chiếc xe máy, xe hơi.

Khoảnh khắc con đường Lý Tự Trọng không thấy bóng người và xe. Đúng là chỉ khi thoát khỏi tiếng còi xe inh ỏi, xe cộ tấp nập ngược xuôi giữa cái nắng chói chang của Sài Gòn, mới bộc lộ vẻ đẹp bình yên vốn có nhưng bị che lấp bởi nhịp sống hối hả.

Con đường Tôn Thất Hiệp ( Quận 1, TP.HCM) ngày thường là khu kinh doanh rất sầm uất, nay cũng đóng cửa hoàn toàn. Bên cạnh đó, bắt gặp hình ảnh một bà cụ bên vệ đường với gánh hàng rong ế ẩm, cố nán lại mưu sinh trong mùa dịch.

Sài Gòn đã và đang chống dịch rất tốt. Mỗi người chúng ta cùng chung tay góp sức cùng Chính phủ và đội ngũ y tế, hy vọng sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Và đừng quên thực hiện khai báo y tế trực tuyến và theo dõi bản đồ cảnh báo các khu vực có dịch bệnh Covid-19 trên app gannha.com nhé!

You may also like