Home Tin tức gần nhà Xu hướng mua bán online, đi chợ hộ chiếm ưu thế trong đại dịch Covid-19

Xu hướng mua bán online, đi chợ hộ chiếm ưu thế trong đại dịch Covid-19

by Như Ý

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Mua sắm trực tiếp giảm mạnh thì bán lẻ trực tuyến, mua sắm online sẽ là giải pháp “cứu cánh” hữu hiệu trong tình huống này.

Dịch vụ “đi chợ online” tăng trưởng mạnh

Kể từ khi cả nước thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế ra đường, không tụ tập nơi đông người “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”. Bởi để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng, một số nhà bán lẻ, ứng dụng công nghệ đã đẩy mạnh dịch vụ mua hàng từ xa, đem chợ về nhà.

Nói về hình thức “đi chợ hộ”, đại diện siêu thị BigC cho biết, tốc độ giao hàng luôn được đơn vị này đẩy nhanh, thông thường trễ nhất không quá 4 tiếng sau khi khách đặt hàng.

Tại Saigon Co.op, dù mới triển khai được nửa tháng song các hệ thống của siêu thị này đã giao tận tay khách hàng khoảng 20.000 đơn, trong đó hơn 50% đơn nhận từ Zalo, Viber. Đặc biệt, có những giá trị hóa đơn mua hộ lên tới 10 triệu đồng.

Theo thông tin từ Be, mỗi ngày dịch vụ beDelivery nhận khoảng 15.000 lượt yêu cầu, tăng 200% so với trước thời điểm có dịch bệnh. Be giảm phí mua hàng từ 50.000 đồng xuống 30.000 đồng cho mỗi đơn hàng để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Phát triển nhiều mô hình kinh doanh, bán lẻ trực tuyến

Bên cạnh, dịch vụ đi chợ online. Hiện nay, các thương hiệu, đơn vị cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đồ ăn nhanh cũng áp dụng hình thức bán trực tuyến vì bán trực tuyến giờ là xu hướng chủ đạo.

Anh Mai Trường Giang – người sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken cho biết, thời gian vừa qua, anh dành nhiều thời gian để học thêm về bán lẻ trực tuyến, nghiên cứu các giải pháp online.

“Tôi đang làm hệ thống chuỗi nhà hàng bánh và cà phê, trước khi xảy ra dịch COVID-19, tôi đã xây dựng các kênh online như  fanpage trên Facebook, Zalo, nhưng hầu hết ít tập trung nguồn lực. Nhưng khi xảy ra dịch, tôi đẩy mạnh hình thức bán lẻ online, ra mắt app TapTap trên nền tàng CRM.

Đồng thời, các thương hiệu, nhà hàng khác thu thập thêm dữ liệu khách hàng, chăm sóc họ tốt hơn. Nếu không thay đổi lên online, chúng ta sẽ bị thụt lùi và thất bại – ông Giang cho hay.

Ông Hoàng Tùng – CEO chuỗi cửa hàng Pizza Home cho biết, Cloud Kitchen thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống của ngành FnB (kinh doanh dịch vụ ăn uống theo chuỗi), chủ nhà hàng không đón tiếp bất kỳ vị khách nào cả mà chủ yếu là họ sẽ gọi đồ ăn về nhà hoặc nơi làm việc. Mô hình này tối ưu việc giảm tiền thuê, đầu tư cơ sở vật chất và những chi phí khác. Chính vì vậy, rất thích hợp để phát triển ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Lao động

Hình thức đi chợ online, mua sắm online không những giúp người tiêu dùng vẫn có thực phẩm tươi ngon mà còn hạn chế dịch bệnh lây lan. Tải app gannha.com ngay để dễ dàng mua thực phẩm online. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các siêu thị, CH thực phẩm gần nhà để tự tay lựa chọn thực phẩm theo tiêu chí của mình, mà không cần phải tốn công di chuyển xa.

You may also like